Gametix M Cải Thiện Chất Lượng Tinh Trùng Ở Nam Giới Bị Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh

Ngày nay, tỷ lệ nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh ngày càng gia tăng và ảnh hưởng lên khản năng sinh sản của nam giới. Không phải nam giới nào bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều khó có con, tuy nhiên vô sinh hiếm muộn ở các nam giới mắc bệnh này cũng tương đối nhiều.

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng như cách cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng bổ tinh trùng Gametix M.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele) là tình trạng các tĩnh mạch ở bìu bị sưng và to lên. Những tĩnh mạch này mang máu từ tinh hoàn có ít oxy và chất dinh dưỡng. Quá trình sưng của tĩnh mạch thừng tinh có thể xảy ra khi máu chảy ngược trong tĩnh mạch. Giãn tĩnh mạch thừng tinh giống như giãn tĩnh mạch ở chân.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp ở các bé trai trước tuổi dậy thì và thanh thiếu niên. Bệnh này ít gặp ở bé trai dưới 10 tuổi và hiếm khi phát triển sau tuổi thanh thiếu niên.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thông thường xảy ra ở bên trái do đường máu chảy ra từ tinh hoàn trái. Trong một số trường hợp ít gặp chúng cũng có thể phát triển ở phía trên bên phải hoặc ở cả hai tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele) thường không gây đau đớn và không cần điều trị. Tuy nhiên, Trong một số trường hợp sau cần điều trị như:

 • Bệnh nhân đau nhiều
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến tinh hoàn kém phát triển hoặc co lại
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng lên khản năng sinh sản ở nam giới, dẫn đến khó thụ thai

Phân loại giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hiện nay, nguyên nhân gây giãn mạch thừng tinh vẫn chưa được biết đến. Nguyên nhân bệnh này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới có thể liên quan đến việc tăng tốc độ phát triển cơ quan sinh dục ở các bé trai, nhưng chưa xác định được yếu tố nguy cơ cụ thể nào.

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của giãn mạch thừng tinh có thể được phân thành ba loại:

 • Loại 1: Chỉ có thể cảm nhận được bằng tay trong quá trình căng
 • Loại 2: Có thể cảm nhận bằng tay khi thư giãn
 • Loại 3: Có thể nhìn thấy rõ ở khoảng cách xa, ngay cả khi đứng yên hoàn toàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm hay không?

Nam giới mắc giãn mạch thừng tinh có thể gây ra:

 • Tinh hoàn bị teo lại: Hầu hết tinh hoàn được tạo thành từ các ống sản xuất tinh trùng. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ gây ảnh hưởng đến các ống sản xuất tinh trùng này, dẫn đến tinh hoàn sẽ co lại và mềm ra. Hiện nay chưa rõ nguyên nhân khiến tinh hoàn co lại nhưng các van bị tổn thương khiến máu ứ đọng trong tĩnh mạch. Sự tích tụ này có thể dẫn đến tăng áp lực trong tĩnh mạch và có thể gây tổn thương tinh hoàn.
 • Vô sinh hiến muộn: Khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, nhiệt độ tinh hoàn có thể tăng lên. Dẫn đến ảnh hưởng đến sự hình thành, phát triển, khả năng vận động và chức năng của tinh trùng.

Triệu chứng của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới thường không có triệu chứng. Trong một số ít trường hợp, bệnh có thể gây đau:

 • Cảm giác khó chịu: đau nhói đến âm ỉ ở bìu
 • Tăng khi đứng hoặc gắng sức
 • Nặng lên khi vận động trong ngày
 • Triệu chứng đau giảm khi nằm ngửa

Chuẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh

Việc chẩn đoán nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh thường tương đối đơn giản. Bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bệnh và đặt câu hỏi về các triệu chứng của bạn. Việc thăm khám của bác sĩ là rất quan trọng để loại trừ hoặc chuẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bác sĩ sẽ thăm khám bộ phận sinh dục bên ngoài của bạn. Nếu bạn có các tĩnh mạch bị sưng và rối ở bìu, có thể cảm nhận rõ hơn khi ở tư thế thẳng đứng hoặc khi gắng sức thì bạn có thể mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Các tĩnh mạch sưng lên có thể có cảm giác giống như một “túi giun”. Bác sĩ sẽ kiểm tra cả hai tinh hoàn để so sánh kích thước của chúng. Tinh hoàn bị ảnh hưởng bởi giãn tĩnh mạch thừng tinh thường có kích thước nhỏ hơn.

Siêu âm bìu có thể thấy dòng máu chảy ngược trong các tĩnh mạch tinh hoàn bị sưng

Thông thường, Hiếm khi xảy ra trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ ở bên phải. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, nguyên nhân có thể là do khối u ở thận. Siêu âm thận nên được thực hiện để loại trừ

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến sinh sản hay không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm giảm lưu lượng máu và tăng nhiệt độ của tinh hoàn dẫn đến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, tinh hoàn sản xuất ít tinh trùng hơn và tinh tùng yếu, không khoẻ mạnh.

Việc điều trị sớm bệnh này có thể giúp phục hồi quá trình sản xuất tinh trùng được khỏe mạnh hơn và khôi phục sự phát triển của tinh hoàn.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là cách duy nhất để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhưng không phải tất cả bệnh nhân điều trị bằng phẫu thuật là có lợi. Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật trong các trường hợp sau

 • Tinh hoàn bị ảnh hưởng dẫn đến bị teo nhỏ
 • Khả năng sinh sản của nam giới có thể bị ảnh hưởng
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh mắc ở cả hai tinh hoàn
 • Tinh trùng yếu, tinh trùng loãng (ở nam giới lớn tuổi)
 • Có cảm giác đau, sưng tấy nhiều hoặc khó chịu

Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn nên áp dụng các biện pháp sau:

 • Ngừng hút chất kích thích nicotin: Loại bỏ thói quen hút chất kích thích là bước quan trọng đối với nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. chất kích thích  có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển và chất lượng của tinh trùng. Ngừng hút chất kích thích không những giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mà còn cải thiện sức khoẻ tổng thể
 • Kiểm soát cân nặng: Duy trì một cân nặng lý tưởng là quan trọng cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Thừa cân và béo phì có thể gây ra suy giảm chất lượng tinh trùng
 • Thực hiện chế độ ăn lành mạnh: Bổ sung các thực phẩm tốt cho cơ thể bằng việc ăn nhiều rau quả, thực phẩm giàu chất chống oxi hóa, và đảm bảo cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng.
 • Giảm căng thẳng stress: Stre​ss có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh trùng. Bạn nên thực hiện các biện pháp giảm căng thẳng như thiền, yoga hoặc thể dục hằng ngày
 • Tập thể dục đều đặn: Việc tập thể dục có thể giúp duy trì cân nặng và cải thiện tình hình tinh trùng. Hãy tập luyện đều đặn và hợp lý.
 • Tránh nhiệt độ quá cao cho vùng bìu: Tinh trùng được tạo ra ở nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể. Tránh tắm nóng quá thường xuyên hoặc đội quần áo quá sát vùng bìu có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.
 • Thực hiện kiểm tra y tế định kỳ: Nên thăm khám bác sĩ định kỳ để theo dõi sức khỏe tinh trùng và đánh giá tiến trình của giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng: Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết, các chất chống oxy hoá như L-Carnitine, Coenzym Q10, Taurine, Kẽm (Zin C), Selenium, Vitamin C có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

GAMETIX M – Giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Gametix M là sản phẩm bổ tinh trùng số 1 trên thế giới về hỗ trợ điều trị vô sinh nam của Tập đoàn dược phẩm Densmore – 1 trong những công ty hàng đầu về các sản phẩm hỗ trợ sinh sản tại Pháp.

Gametix M chứa 10 vi chất có hiệu quả trên sinh sản nam giới gồm: L-Carnitine, Coenzym Q10, Taurine, Kẽm (Zin C), Selenium, Vitamin C, Vitamin B3, Vitamin E, Vitamin B6, Vitamin B9. Sự kết hợp tối ưu của 10 vi chất này trong GAMETIX M đã tạo nên tác dụng hiệp đồng về cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng của. GAMETIX M đã được cấp bằng sáng chế về thành phần.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng GAMETIX M giúp cải thiện chỉ số tinh dịch đồ

 • Cải thiện về chất lượng và số lượng của tinh trùng
 • Chống oxy hoá, giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân oxy hoá, giảm sự phân mảnh DNA tinh trùng, đảm bảo tính toàn vẹn của DNA tinh trùng
 • Tăng tỷ lệ có thai tự nhiên và tỷ lệ thành công khi làm các thủ thuật IUI, IVF

GAMETIX M đã và đang nhận được sự tin tưởng và khuyên dùng từ các chuyên gia sinh sản tại Pháp và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế Pháp. Hiện nay các sản phẩm hỗ trợ sinh sản của tập đoàn Densmore có mặt trên 500 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 1 triệu sản phẩm GAMETIX M được sử dụng hàng năm.

GAMETIX M giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh về:

 • Mật độ tinh trùng: Tăng mật độ tinh trùng trong mỗi Ml tinh dịch
 • Thể tích xuất tinh: Tăng thể tích tinh dịch
 • Khả năng di động: Tăng tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới
 • Hình thái học bình thường: Giảm số lượng tinh trùng dị dạng, tăng số lượng tinh trùng bình thường
 • Giúp phục hồi khả năng sinh sản sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Từ đó, giúp tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên và tỷ lệ thành công khi làm các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IVF, IUI cho các cặp đôi vô sinh hiến muộn.

Kết luận, không phải nam giới nào bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều đối diện với khó khăn trong việc làm cha. Do đó, các ông bố tương lai không cần lo lắng quá nhiều và không nên để tâm trạng và sức khỏe bản thân bị ảnh hưởng. Hãy luôn duy trì tình trạng sức khỏe tốt, sẵn sàng đón nhận những thiên thần nhỏ đáng yêu trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, hãy chia sẻ với đội ngũ dược sĩ và bác sĩ của chúng tôi, họ luôn sẵn sàng để giải đáp và hỗ trợ bạn.

Bạn có tham khảo thông tin về sản phẩm Gametix M bổ tinh trùng tại đây

Gametix M – Hỗ Trợ Sinh Sản Nam Giới

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *