So Sánh Gametix F Và Pregnasitol Sản Phẩm Nào Tốt Hơn

Hiện nay,  trên thị trường có nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ như: Gametix F, Pregnasitol, Ovaceptil, Femifortil, Ovaq1

Mỗi sản phẩm đều có thành phần và cơ chế tác dụng khác nhau. Trong đó, 2 sản phẩm Gametix F và Pregnasitol là sản phẩm được kê đơn nhiều nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về ưu nhược điểm của hai sản phẩm và cách lựa chọn 2 sản phẩm này nhé!

So sánh Gametix F và Pregansitol về ưu điểm và nhược điểm

1. Thông tin chung về sản phẩm Gametix F và Pregnasitol

Sản phẩm Gametix F

 • Tên sản phẩm: TPBVSK Gametix F
 • Dạng bào chế: Dạng gói bột pha
 • Qui cách, Đóng gói: Hộp 30 gói
 • Xuất xứ: Pháp
 • Hãng sản xuất: Densmore Laboratoire 
 • Nhà Phân Phối: Công Ty TNHH Dược Phẩm Hygge Healthcare Việt Nam
 • SĐKSP: 2243/2021/ĐKSP
 • Giá bán: 1.550.000 VNĐ/hộp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gametix F

Sản Phẩm Pregnasitol

 • Tên sản phẩm: TPBVSK Pregnasitol
 • Dạng bào chế: Dạng bột pha
 • Qui cách, Đóng gói: Hộp 60 gói
 • Xuất xứ: Pháp
 • Hãng sản xuất: Stragen Pharma – Pháp
 • Công bố sản phẩm: 009191/2018/ATTP-XNQC 
 • Giá bán: 800.000 VNĐ/hộp

2. So sánh Gametix F và Pregnasitol về thành phần

Gametix F Pregnasitol
Thành phần Hàm lượng Thành phần Hàm lượng
Myo-inositol 4000 mg Myo-inositol 2000 mg
Acid Folic 600 µg Acid Folic 200 µg
Kẽm 10mg * *
Selenium 50 µg * *
Vitamin C 180 mg * *
Vitamin E 30 mg * *
Vitamin B12 2,5 µg * *
Iode 150 µg * *
Vitamin B3 16 mg * *
Vitamin B5 6 mg * *
Vitamin B6 2 mg * *
Vitamin B2 1,4 mg * *
Vitamin B1 1,1 mg * *
Vitamin B8 50 µg * *

Từ công thức trên cho thấy 2 sản phẩm Gametix F và Pregnasitol đều chứa 2 thành phần là Myo Inositol và Acid folic. Đây là hai thành phần được nghiên cứu đầy đủ chứng minh là có tác dụng trên hỗ trợ sinh sản ở nữ giới và chống dị tật ở thai nhi

Tuy nhiên, trong thành phần Gametix F thì hàm lượng 2 thành phần này đều cao hơn so với Pregnasitol. Myoinositol trong Gametix F là 4000 mg + 600 Acid Folic , còn trong Pregnasitol chỉ 2000 mg Myo Inositol + 200 µg Acid Folic.

Đồng thời, trong sản phẩm Gametix F còn chứa các vitamin khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa như: Kẽm citrat, Selen,Iod, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B8, B12…Các hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ sự toàn vẹn của tế bào trứng dưới tác động của các chất ôxy hóa.

Thành phần TPBVSK Gametix F

3. Điểm chung của Gametix F và Pregnasitol

Hai sản phẩm này đều có thành phần chung là Myo Inositol và Acid folic. Hai hoạt chất này được nghiên cứu là có tác dụng trên hỗ trợ sinh sản ở phụ nữ

Tác dụng của MyoInositol

Myo Inositol là hoạt chất vitamin thuộc nhóm B, nó được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng tăng cường chức năng sinh sản. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Myo Inositol có tác dụng tăng cường chất lượng trứng, tăng quá trình rụng trứng, điều hòa chu kì kinh nguyệt, từ đó giúp tăng thụ thai. Đồng thời, giảm tình trạng kháng InsuIin trong cơ thể từ đó giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kì

Xem thêm:Tác dụng của Inositol lên chất lượng trứng

Tác dụng của Acid Folic

Trong thời kì đầu của thai nhi, Acid folic giúp hình thành ống thần kinh cho bé. Axit folic rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở não của em bé và tật nứt đốt sống. 

Theo khuyến cáo của WHO, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần bổ sung 400 mcg axit folic mỗi ngày.
Các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng về não hoặc cột sống của thai nhi xảy ra rất sớm trong thai kỳ (trong khoảng 3-4 tuần sau khi thụ thai), và trước khi phụ nữ biết mình có thai. Vì vậy, nên bổ sung Acid Folic sớm trước khi có dự đinh mang thai.

4. Ưu điểm về công thức Gametix F so với Pregnasitol

Gametix F có chứa các vitamin khoáng chất chống oxy hóa

Stress oxy hóa (OS) đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh sản của phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, bong tróc nội mạc tử cung, kinh nguyệt, thụ tinh và sự phát triển làm tổ của phôi trong tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt được điều chỉnh bởi nồng độ sinh lý của các dạng oxy và nitơ phản ứng dưới dạng các phân tử tín hiệu oxy hóa khử, kích hoạt và điều chỉnh độ dài của các giai đoạn riêng lẻ của chu kỳ kinh nguyệt.

Sự dư thừa bệnh lý của các chất oxy hóa so với chất chống oxy hóa gây ra nhiều rối loạn sinh sản nữ có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa và vô sinh. Do đó, chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với chức năng sinh sản của phụ nữ. Chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất của tế bào trứng; trong sự trưởng thành của nội mạc tử cung.

Chất chống oxy hóa có thể trực tiếp quét sạch các gốc tự do và hoạt động như một đồng yếu tố của các enzyme có giá trị cao trong quá trình biệt hóa và phát triển tế bào, hoặc tăng cường hoạt động của các enzyme chống oxy hóa.

Vì vậy, việc bù đắp cho lượng chất chống oxy hóa thông qua việc bổ sung chúng có thể cải thiện khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu ngày càng đánh giá cao vai trò của các vitamin, flavonoid, peptide và nguyên tố vi lượng được chọn với tác dụng chống oxy hóa trong cơ chế sinh sản của phụ nữ.

Hàm lượng Acid folic trong Gametix F cao hơn so với Pregnasitol

Acid folix đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển ống thần kinh ở thai nhi. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhu cầu Acid Folic theo khuyến cáo của WHO cho phụ nữ mang thai là từ 400 – 800 mcg mỗi ngày.

Gametix F trong thành phần có chứa 600 mcg Acid, hàm lượng này đủ so với khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới và cao hơn so với Pregnasitol chỉ chứa 200 mcg Acid Folic. Vì vậy, khi sử dụng phải sử dụng tới 2 gói Pregnasitol để đáp ứng nhu cầu của cơ thể mẹ.

Gametix F chứa Acid Folic dưới dạng hoạt động

Gametix F chứa Acid Folic dưới dạng canxi L-5-Methyltetrahydrofolate, đây là dạng hoạt tính của Acid Folic. Dạng acid Folic này khi vào cơ thể sẽ hấp thu và có tác dụng ngay, không cần qua chuyển hóa. Nên Gametix F đặc biệt tốt cho người có kiểu gen không chuyển hóa Acid Folic

Acid Folic có trong sản phẩm Pregnasitol là dạng Acid folic thông thường, khi vào cơ thể phải qua quá trình chuyển hóa mới có tác dụng. Vì vậy, sẽ có hấp thu và tác dụng kém hiệu quả hơn Gameix F

Acid folic trong Gametix F là dạng có hoạt tính vào cơ thể có tác dụng luôn không cần qua quá trình chuyển hóa

Gametix F có chứa Iod

Khi mang thai thì nhu cầu i-ốt của bà mẹ tăng lên để đáp ứng nhu cầu hormon tuyến giáp cho mẹ và sự phát triển bào thai. Tình trạng thiếu hụt i-ốt ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ mang thai. Khi người mẹ thiếu i-ốt, sự phát triển bộ não của đứa trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc thiiếu Iod ở bà mẹ có thể gây ra sự chậm phát triển não của thai nhi, gây ảnh hưởng rất lớn đến trẻ khi sinh ra.

Sản phẩm Gametix F bổ sung thêm Iod giúp phát triển trí não bình thường ở đứa trẻ. Trong thành phần Pregnasitol không chứa Iod.

5. So sánh Gametix F và Pregnasitol về tác dụng

Sản phẩm Gametix F và Pregnasitol đều có các tác dụng sau đây:

 • Giúp tăng cường chất lượng trứng, tăng khản năng rụng trứng, kích thích nang noãn phát triển. Từ đó, tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên
 • Giúp tăng cường chức năng của buồng trứng, hỗ trợ trứng di chuyển trên vòi tử cung, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ thụ thai thành công
 • Gúp điều hòa nội tiết tố, phục hồi chu kì kinh nguyệt, làm giảm tình trạng kinh nguyệt không đều, vô kinh
 • Làm giảm các triệu chứng của hội chứng đa nang buồng trứng đa nang như: khó thụ thai, kinh nguyệt không đều, rậm lông, tăng đường huyết, tình trạng kháng Andoste ron… 
 •  Ức chế sản xuất hormone An.dro gen , hormone nam giới. Từ đó, giúp điều hòa nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng bệnh và các rối loạn do hội chứng buồng trứng đa nang gây ra.
 • Giúp kích thích cơ thể sản xuất hocmon sinh dục nữ và progesteron nhờ cơ chế kích thích vào tuyến yên để sản xuất LH và FSH.
 •  Làm giảm tình trạng kháng InsuIin của cơ thể bằng cách tăng độ nhạy của tế bào với InsuIin, từ đó giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kì ở phụ nữ có nguy cơ cao.
 • Chứa acid Folic giúp giảm nguy có dị tật ống thần kinh ở thai nhi
 • Tăng tỷ lệ thành công ở phụ nữ làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản như: Thụ tinh trong ống nghiệm IVF, IUI
tac-dung-gametix-f
Gametix F và Femifortil có tác dụng tăng cường chất lượng trứng, từ đó tăng khản năng sinh sản ở nữ giới

Tuy nhiên, do thành phần Gametix F hàm lượng cao hơn và chứa thêm nhiều thành phần chống oxy hóa có tác dụng hiệp đồng nên hiệu quả hơn sản phẩm Pregnastol trong hỗ trợ sinh sản ở nữ giới.

6. So sánh Gametix F và Pregnasitol về đối tượng sử dụng

Gametix F và Pregnasitol đều được sử dụng cho các đối tượng sau đây:

Gametix F hay Gametix F đều sử dụng cho phụ nữ mong muốn có con

7. So sánh cách dùng Gametix F và Pregnasitol

Gametix F chứa các hoạt chất với hàm lượng cao. Vì vậy, liều thông thường của Gametix F là 1 gói/ ngày. Một hộp 30 gói sử dụng được trong vòng 1 tháng

Pregnasitol có chứa hàm lượng thấp hơn nhiềunên sử dụng 2 gói/ ngày để cung cấp đủ 500 mcg acid folic mỗi ngày. Mỗi hộp 60 gói sử dụng được trong vòng một tháng.

Cách dùng Gamtix F và Pregnasitol hiệu quả

 • Cả 2 sản phẩm Gametix F và Pregnasitol đều được sử dụng trước, trong và sau thời kì mang thai.
 • Nên sử dụng sản phẩm vào một thời điểm trong ngày để tránh quên uống
 • Để đạt hiệu quả cao nên sử dụng Gametix F và Pregnasitol liên tục từ 3 – 6 tháng
 • Sản phẩm không thay thế được chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy nên sử dụng sản phẩm          kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học để đạt hiệu quả cao

Xem thêm:TPBVSK Gametix F uống khi nào thì hiệu quả nhất?


8. Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Gametix F và Pregnasitol

Gametix F và Pregnasitol thành phần đều chứa các vitamin và kháng chất được chứng minh là an toàn cho phụ nữ mang thai, ít tác dụng phụ. Đa phần các tác dụng phụ ở mức độ nhẹ và vừa. Một số tác dụng phụ có thế gặp khi sử dụng 2 sản phẩm này là:

 • Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón
 • Phản ứng quá mẫn: Mẩn ngứa, phát ban da nhẹ
 • Rối loạn thần kinh: Chóng mặt, đau đầu
 • Tăng mụn trứng cá
 • Kinh nguyệt ra nhiều

9. So sánh Gametix F và Pregnasitol về giá bán

Sản phẩm Gametix F được đóng gói dưới dạng bột hộp 30 gói, dùng được trong vòng 1 tháng với giá tham khảo trên thị trường từ 1.500.000 – 1.600.000 VNĐ/ hộp. 

Sản phẩm Pregnasitol cũng được đóng gói dưới bột, hộp 60 gói dùng được trong vòng 1 tháng, giá thành tham khảo trên thị trường giao dộng từ 800.000 – 1.100.000 VNĐ/hộp

so sánh giá bán
So sánh Gametix F và Pregansitol về giá bán

Như vậy, về giá sản phẩm Gametix F có cao hơn sản phẩm Pregnasitol là do các lí do sau:

 • Thành phần Gametix F chứa nhiều hoạt chất có tác dụng bổ trứng hơn
 • Hàm lượng các thành phần trong Gametix F cao hơn Pregnasitol
 • Vì vậy, Gametix F có tác dụng bổ trứng hơn Pregnasitol. Đồng thời, sản phẩm Gametix F được sản xuất bởi công ty dược phẩm hàng đầu tại Pháp và được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam.

10. Về nguồn gốc xuất xứ Gametix F và Pregnasitol 

Gametix F có xuất xứ Pháp được sản xuất bởi hãng Dược Phẩm Densmore uy tín hàng đầu tại Pháp. Sản phẩm được phân phối trên 50 quốc gia trên thế giới và được đánh giá cao bởi các bác sĩ chuyên khoa sinh sản.

Hiện nay, tại Việt Nam Gametix F được Phân phối qua đường chính ngạch bởi Công ty TNHH Hygge Healthcare Việt Nam.  Sản phẩm được kê đơn tại các phòng khám bệnh viện chuyên về hỗ trợ sinh sản tuyến trung ương.

Pregnasitol được sản xuất bởi công ty Stragen Pharma có trụ sở tại Pháp. Sản phẩm được phân phối tại Việt Nam theo đường chính ngạch

11. Mua Gametix F chính hãng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm Gametix F hàng giả hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Vì vậy, quí khách hành nên lựa chọn địa điểm uy tính để mua sản phẩm Gametix F chính hãng. Bạn có thể mua Gametix F chính hãng tại các đại lí chính hãng sau:

 • Cơ sở 1: Tòa nhà Golden land, 275 Nguyễn Trãi , Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Cơ sở 2: 90 đường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ chí Minh

Hoặc mua tại các đại lý, bệnh viện phòng khám chuyên về hỗ trợ sinh sản

 • Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Bệnh Viện Chuyên Khoa Nam Học Hiến Muộn Hà Nội – Địa chỉ: 431 Đường Tam Trinh (Lô 07-3A, Cụm công nghiệp, Hoàng Mai, Hà Nội 10000
 • Bệnh Viện Nam Học Hiếm Muộn Việt-Bỉ – 23 P.Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Bệnh Viện Từ Dủ – 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. HCM

Xem thêm:Địa chỉ mua sản phẩm Gametix F chính hãng uy tín nhất

Hiện nay, để tạo điều kiện cho bệnh nhân ở các tĩnh thành không có điều kiện đến trực tiếp mua sản phẩm Gametix F chính hãng. Đại lý phân phối chính hãng của Gametix Việt Nam triển khai chương trình bán Online cho các dòng hỗ trợ sinh sản Gametix F Và Gametix M

Đặt mua Gametix F chính hãng tại đây:

Gametix F – Hỗ Trợ Sinh Sản Nữ Giới

12. Cách phân biệt Gametix F thật giả

Bạn có thể phân biệt Gametix F thật giả qua các đặc điểm sau đây:

1.Theo hình thức bề ngoài

Bề ngoài hộp Gametix F nhập khẩu chính hãng có mặt bóng, chữ nét đều, rõ nét, được in trên hộp cứng và có tem nhãn đầy đủ

2. Tem chống hàng giả của nhà phân phối tại Việt Nam

Bề ngoài mặt trước của hộp có dán tem chống hàng giả của nhà phân phối. Đây là dạng tem có mã cào, khi bạn cào bỏ lớp phủ bạc sẽ có số mã cào. Sau đó, bạn vui lòng nhắn tin theo cú pháp TXT HHC MÃ CÀO gửi 8077 để xác nhận thông tin sản phẩm chính hãng. Hoặc có thể cào lớp phủ QR để xác minh hàng chính hãng

Gametix F chính hãng có tem chống hàng gỉa dán mặt trước của hộp

3. Tem chống hàng giả dán mặt ngoài của hộp

Ở 2 đầu hộp sản phẩm Gametix F có dán tem của Công Ty phân phối tại Việt Nam , khi mở hộp thì tem này sẽ nứt vỡ.

Gametix F chính hãng có tem chống hàng gỉa dán hai đầu hộp

4. Nhãn phụ bằng Tiếng Việt 

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng có nhãn phụ bằng Tiếng Việt dán ở bên trái hộp có ghi rõ đầy đủ về các thông tin: Thành phần, Tác dụng, Cách dùng, liều dùng, nhà sản xuất, nhà phân phối, số đăng kí….

Gametix F chính hãng có nhãn phụ bằng tiếng việt của nhà sản xuất

Xem thêmCách phân biệt Gametix F thật giả

12. Câu hỏi Lưu ý khi sử dụng Gametix F và Pregnasitol 

Khi sử dụng Gametix F và Pregnasitol có nên bổ sung thêm viên sắt hay không?

Theo các khuyến cáo tổ chức y tê thế giới phụ nữ mang thai nên bổ sung viên sắt mỗi ngày, với liều thông thường là 60mg. Trong thành phần cuả Gametix F và Pregnasitol không chứa sắt. Vì vậy, phụ nữ mang thai khi sử dụng 2 sản phẩm này đều phải bổ sung thêm viên sắt với hàm lượng theo khuyến cáo.

Có nên sử dụng đồng thơi Gametix F và Pregnasitol hay không?

Trong thành phần trong 2 sản phẩm Gametix F và Pregnasitol đều có nhiều hoạt chất chung. Vị vậy, không nên sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm để tránh trường hợp quá liều và giảm hiệu quả điều trị.

Kết luận, Sản phẩm Gametix F tốt hơn Femifotil về thành phần, công dụng và hiệu quả trong điều trị vô sinh hiến muộng ở nữ giới.

Trang wed chính thức phân phối Gametix F tại Việt Nam https://gametix.vn/ Bạn có thể đặt hàng sản phẩm

Giá bán lẻ hộp 30 gói1.550.000đ/hộp

Miễn phí giao hàng toàn quốc

3 LÍ DO
NÊN CHỌN GAMETIX
01 Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp, có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn EU
02 Đội ngũ Thạc sỹ Bác sĩ chuyên môn cao, tư vấn miễn phí 24/7.
03 Dòng hỗ trợ sinh sản tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam. Được sản xuất bởi công ty Dược phẩm hàng đầu tại Pháp

CÓ 3 CÁCH MUA GAMETIX NHƯ SAU:

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp tại đây

  Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và nhận thông tin đặt hàng chi tiết

  Cách 2: Đặt mua hàng trực tiếp tại đây

  Cách 3: Xem Danh sách Đại lý uỷ quyền, đại lý, phòng khám, bệnh viện và mua trực tiếp từ Đại lý Tại đây

  Cách 4: Đặt hàng qua tổng đài miễn cước. Bạn hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 0899.688.898 để gặp Bác sĩ, dược sĩ chuyên ngành hỗ trợ sinh sản tư vấn và đặt hàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *