Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trùng

Đạt chất lượng tinh trùng tốt là điều cần thiết khi bạn và đối tác muốn thụ thai thành công. Chất lượng tinh trùng được đánh giá bao gồm số lượng, mật độ, độ di động và hình dạng bình thường của tinh trùng.

Các yếu tố ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng

Tinh trùng chất lượng ‘tốt’ thường có hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi mililit (ml) và tỷ lệ hình dạng bình thường (NF) dao động từ 4% đến 14%. Ngược lại, tinh trùng chất lượng ‘kém’ sẽ có số lượng dưới 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml và tỷ lệ tinh trùng bình thường dưới 4%.

Các yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Nhìn chung, có một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới, bao gồm:

  • Hút t.lá quá nhiều
  • Lạm dụng rượu, bia
  • Sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của tinh trùng
  • Thừa cân hoặc béo phì.
  • Bị trầm cảm hoặc Stress
  • Nhiệt độ tinh hoàn quá nóng
  • Tiếp xúc với hóa chất độc hại như chì, cadmium (có trong khói t.lá) và ô nhiễm không khí.
  • Nhiễm trùng, bao gồm cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về những vấn đề này và giải thích những biện pháp bạn có thể thực hiện để cải thiện chất lượng tinh trùng khi bạn đang cố gắng thụ tinh.

Căng thẳng stress có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Căng thẳng có ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta theo nhiều cách khác nhau, và một điều đáng ngạc nhiên là nó có thể làm tăng số lượng tinh trùng bất thường và thậm chí làm giảm tổng số tinh trùng. Hãy suy nghĩ về các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống của bạn – có thể là vấn đề cá nhân hoặc công việc – và cách bạn có thể giảm bớt căng thẳng này.

Căng thẳng gây tăng số lượng tinh trùng bất thường

Mặc dù việc nói dễ hơn làm, nhưng hãy cố gắng không căng thẳng hoặc lo lắng về quá trình thụ tinh.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Không chỉ với béo phì, mà ngay cả khi bạn có cân nặng trung bình nhưng ăn một chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tinh trùng của bạn. Nên tránh chất béo và đường, vì khi tiêu thụ quá nhiều, chúng có thể gây hại cho tinh trùng. Các chất này có thể thay đổi số lượng, khả năng di động và hình thái bình thường của tinh trùng.

Chất béo và đường khi tiêu thụ quá nhiều chúng có thể gây hại cho tinh trùng.

Nếu bạn là người ăn chay hoặc thay thế protein động vật bằng sản phẩm đậu nành, bạn có thể đang tiêu thụ quá nhiều estrogen, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn. Để tăng chất lượng tinh trùng bạn nên cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác động tích cực đến cơ thể. Trái cây và rau quả đặc biệt quan trọng, đặc biệt là những loại chứa nhiều chất chống oxy hóa như quả việt quất, rau bina, cải xoăn và dâu tây. Bạn cũng có thể tăng tiêu thụ các loại hạt, hạt và ngũ cốc nguyên hạt, như bánh mì nâu và gạo. Những loại thực phẩm này có thể tăng số lượng tinh trùng của bạn.

Bị cảm lạnh thông thường có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn?

Bị cảm lạnh không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Tuy nhiên, khi bạn bị sốt và nhiệt độ cơ thể tăng lên, có thể xảy ra ảnh hưởng, nhiệt độ cao có thể làm tổn thương hoặc làm hỏng một số tinh trùng.

Uống rượu có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Uống rượu ở mức độ vừa phải trong quá trình thụ thai là chấp nhận được. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng bởi vì nó làm giảm sản xuất hocmon nam. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, gây giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng

Uống nhiều rượu gây ảnh hưởng lớn lên chất lượng tinh trùng

Vì vậy, bạn nên uống rượu ở mức độ phù hợp. Một cốc bia hoặc một ly rượu vang hôm nay có thể không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nếu uống nhiều hơn thế, bạn nên xem xét giảm lượng bạn uồng vào

Sử dụng sản phẩm có ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng

Sản phẩm kháng sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn khi sử dụng chúng trong thời gian dài. Chúng có thể làm giảm số lượng tinh trùng bạn sản xuất và ảnh hưởng đến khả năng di động của chúng. Tuy nhiên, không nên để điều này ngăn cản việc sử dụng sản phẩm kháng sinh, vì quan trọng hơn là loại bỏ bất kỳ nhiễm trùng nào trong cơ thể và đảm bảo sức khỏe tốt khi cố gắng thụ tinh.

Một số Sản phẩm gây ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng

Có rất ít bằng chứng về ảnh hưởng của sản phẩm chống trầm cảm, đặc biệt là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), đối với chất lượng tinh trùng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ di đôngj và khả năng di chuyển tiến tới của tinh trùng bị ảnh hưởng, làm tăng thời gian để thụ tinh khi sử dụng sản phẩm chống trầm cảm. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia nếu bạn đang sử dụng SSRI và đang cố gắng thụ thai. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và khuyến nghị cụ thể hơn.

Tắm nước nóng có có ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng

Tắm nước nóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Khi tinh trùng tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, chúng có thể bắt đầu chết. Đó là lý do tại sao tinh hoàn nằm bên ngoài cơ thể nam giới để giữ cho tinh trùng mát hơn so với nhiệt độ cơ thể trung bình là 37 độ C

Tắm nước quá nóng cũng ảnh hưởng lên quá trình sản xuất tinh trùng

Vì vậy, hãy tránh tắm nước quá nóng khi cố gắng thụ tinh và chọn tắm nước ấm để không ảnh hưởng đến tinh trùng. Ngoài ra, cũng nên tránh tắm bồn nước nóng vì nhiệt độ của nó có thể lên tới 36 độ C. Mặc dù nhiệt độ này thấp hơn nhiệt độ cơ thể, nhưng nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể nếu bạn ở trong nước trong thời gian dài. Các nguyên nhân khác có thể làm nóng khu vực chứa tinh trùng, bao gồm việc mặc quần lót quá chật và sử dụng máy tính xách tay trực tiếp trên đùi trong thời gian dài. Dễ thấy rằng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị bạn thay đổi nhiều thứ trong lối sống cùng một lúc. Thay vào đó, hãy cố gắng thực hiện những thay đổi nhỏ, kiểm soát được, như giảm uống rượu và chuyển từ bánh mì trắng sang bánh mì nguyên hạt. Đồng thời, không nên thực hiện những thay đổi mạnh mẽ như giảm liều sản phẩm chống trầm cảm mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng. Trong đó, sản phẩm Gametix M được nhiều bác sĩ đánh giá cao và được các nam giới tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn mà nó mang lại

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm bổ tinh trùng Gametix M nhập khẩu Pháp chính hãng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *