Tác dụng Gametix F trên phụ nữ mắc đa nang buồng trứng, làm IVF, IUI

Gametix F là sản phẩm hỗ trợ sinh sản ở nữ giới, giúp tăng cường chất lượng trứng, tăng rụng trứng điều hòa chu kì kinh nguyệt, từ đó giúp tăng thu thai.

Sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương kê đơn cho bệnh nhân mắc đa nang buồng trứng và vô sinh hiến muộn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ về tác dụng của Gametix F lên phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Gametix F bà bầu
Gametix F giúp hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang và tăng tỷ lệ thành công khi làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì?

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) ảnh hưởng đến hơn 7% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và là nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn rụng trứng, và vô sinh hiến muộn ở nữ giới.

Buồng trứng đa nang
Bệnh buồng trứng đa nang có thể gây vô sinh ở nữ giới

Các triệu chứng của phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bao gồm:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: kinh nguyệt có thể ít hơn hoặc thường xuyên hơn do rụng trứng ít thường xuyên hơn (giải phóng trứng)
 • Không có kinh (hay vô kinh): một số phụ nữ mắc buồng trứng đa nang không có kinh nguyệt, trong một số trường hợp kéo dài nhiều năm
 • Mọc nhiều lông trên mặt hoặc trên cơ thể
 • Mụn
 • Rụng tóc da đầu
 • Giảm khả năng sinh sản (khó mang thai): Do ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng rụn trứng ít hơn, một số trường hợp không rụng trứng
 • Thay đổi tâm trạng bao gồm lo lắng và trầm cảm
 • Thừa cân, béo phì
triệu chứng buồng trứng đa nang
Các triệu chứng phổ biến của hội chứng buồng trứng đa nang

Nghiên cứu cho thấy 80% trường hợp phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có liên quan đến béo phì và 30-40% trường hợp liên quan đến hội chứng chuyển hóa và tình trạng kháng lnsuIin

 Do đó, việc kiểm soát tình trạng kháng lnsuIin rất cần thiết trong điều trị buồng trứng đa nang. Các phương pháp để kiểm soát tình trạng này bao gồm chế độ dinh dưỡng phù hợp, thể dục thể thao đều đặn và sử dụng các chất bổ sung như myo-inositol (MI) có trong sản phẩm bổ trứng Gametix F.

Thành phần sản phẩm Gametix F có chứa Myo-inositol là một chất tăng nhạy cảm lnsuIin tự nhiên, nó có tác dụng phục hồi chu kỳ kinh nguyệt, kích thích rụng trứng và tăng tỷ lệ thành công khi làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệm/tiêm tinh trùng vào tế bào chất (IVF/ICSI) ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng.

Myo-inositol có hiệu quả trong việc bình thường hóa chức năng buồng trứng, cải thiện chất lượng tế bào trứng và phôi trong buồng trứng đa nang.

Ảnh hưởng của Gametix F đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng xảy ra sự phát triển sớm quá mức của nang, nhưng quá trình phát triển sau đó thành nang trứng bị gián đoạn (ngừng nang trứng). 

 Ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng, điều trị bằng metformin (MET) giúp cải thiện độ nhạy lnsuIin và giảm nồng độ nội tiết tố nam, nhưng những hạn chế đối với việc sử dụng MET là tác dụng phụ ở đường tiêu hóa. Vì vậy, việc sử dụng liệu pháp bổ sung Myo Inositol là một phương pháp thay thế

Các nghiên cứu của Zacché et al. và Minozzi et al.cho thấy Myo Inositol được cho là có khả năng phục hồi chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng (đặc biệt ở phụ nữ béo phì mắc buồng trứng đa nang)

Myo Inositol điều chỉnh tỷ lệ LH/FSH, khôi phục chu kỳ kinh nguyệt bình thường và gây rụng trứng, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc mang thai tự nhiên bằng cách sản xuất đủ progesteron trong giai đoạn hoàng thể

Tác động của Gametix F trong IVF/ICSI

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của việc bổ sung Myo Inositol có trong Gametix F ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng đang làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) như thụ tinh trong ống nghiệm IVFIUI……Myo Inositol giúp cải thiện chất lượng tế bào trứng, chất lượng phôi từ đó giúp tăng cơ hội mang thai. Myo Inositol làm tăng độ nhạy cảm của buồng trứng đa nang với gonadotropin, dẫn đến giảm liều lượng FSH cần thiết trong quá trình làm các phương pháp hỗ trợ sinh sản

thụ tinh trong ống nghiệm
Gametix F tăng tỷ lệ thành công khi làm các phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF, IUI

Myo Inositol làm giảm nồng độ estradiol vào ngày kích hoạt rụng trứng, làm giảm số lượng nang trứng cỡ trung bình và tăng số lượng nang trứng lớn (không làm tăng tổng số noãn lấy được), do đó góp phần làm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng. Đồng thời,  cải thiện về chất lượng noãn và sự trưởng thành của noãn, tăng tỷ lệ phân cắt, phát triển phôi (phôi nang mở rộng) và chất lượng, và tăng tỷ lệ có thai ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng.

Myo Inositol được sử dụng 3 tháng trước khi bắt đầu kích thích buồng trứng, làm giảm liều FSH cần thiết cho đáp ứng nang trứng, làm giảm nồng độ estradiol vào ngày kích hoạt rụng trứng, do đó làm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng và số chu kỳ bị hủy bỏ. Đồng thời, chất lượng noãn và phôi được tăng lên.

Kết luận, Gametix F chưá Myo Inositol với liều 4 g/ngày (2 g x 2 lần/ngày) sử dụng 3 tháng trước khi kích thích buồng trứng, có tác dụng tăng cường chức năng buồng trứng, cải thiện chất lượng noãn và phôi. Ngoài ra, myo-inositol là một giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả trong điều trị buồng trứng đa nang với ít tác dụng phụ.

Xem thêm: Tìm hiểu Gametix F có tác dụng gì?

Tài liệu tham khảo:

 1. Tờ hướng dẫn sử dụng Gametix F
 2. Kamenov Z, Gateva A. Inositols in PCOS. Molecules. 2020 Nov 27;25(23):5566. doi: 10.3390/molecules25235566. PMID: 33260918; PMCID: PMC7729761.

Giá bán lẻ hộp 30 gói1.550.000đ/hộp

Miễn phí giao hàng toàn quốc

3 LÍ DO
NÊN CHỌN GAMETIX
01 Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp, có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn EU
02 Đội ngũ Thạc sỹ Bác sĩ chuyên môn cao, tư vấn miễn phí 24/7.
03 Dòng hỗ trợ sinh sản tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam. Được sản xuất bởi công ty Dược phẩm hàng đầu tại Pháp

CÓ 3 CÁCH MUA GAMETIX NHƯ SAU:

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp tại đây

  Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và nhận thông tin đặt hàng chi tiết

  Cách 2: Đặt mua hàng trực tiếp tại đây

  Cách 3: Xem Danh sách Đại lý uỷ quyền, đại lý, phòng khám, bệnh viện và mua trực tiếp từ Đại lý Tại đây

  Cách 4: Đặt hàng qua tổng đài miễn cước. Bạn hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 0899.688.898 để gặp Bác sĩ, dược sĩ chuyên ngành hỗ trợ sinh sản tư vấn và đặt hàng.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *