Ăn gì để cải thiện chất lượng tinh trùng

Quá trình hình thành và phát triển của tinh trùng là một giai đoạn phức tạp có thể mất đến 3 tháng. Chế độ ăn uống và lối sống có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các thực phẩm nào có thể tăng số lượng tinh trùng và thực phẩm nào có thể làm giảm chất lưuọng của tinh trùng

tac-dung-gametix-f
Gametix F có tác dụng tăng cường chất lượng trứng

Ăn gì để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách một số loại thực phẩm đã được chứng minh là cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

Thực phẩm giàu vitamin C và D

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong tăng cường và cải thiện hệ thống miễn dịch của nam giới, trong khi vitamin D giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh lượng canxi và phốt phát. Cả hai loại vitamin đều thực sự quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Sự thiếu hụt 2 loại vitamin này có thể bắt đầu ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của nam giới

Vitamin C giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

Uống một số thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa như vitamin C có thể giúp giảm mức độ của các loại oxy phản ứng (ROS) trong cơ thể. Mức oxy hóa có thể trở nên cao khi bạn căng thẳng, kiệt sức, ốm yếu, tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm môi trường, v.v., nhưng khi bạn khỏe mạnh, các chất oxy háo được giữ ở mức tối thiểu. Uống vitamin C cũng có thể làm giảm nồng độ chất oxy hóa, do đó có thể cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Vitamin C có thể được hấp thụ thông qua thức ăn hằng ngày của bạn, đặc biệt là các loại thực phẩm như:

  • Cam
  • Cà chua
  • Ớt
  • Bông cải xanh
  • Giá đỗ
  • Dâu tây

Vitamin D cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và số lượng tinh trùng, nhưng cơ chế vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Nam giới có lượng vitamin D và canxi cao hơn cũng có khả năng sinh sản được cải thiện. Các loại thực phẩm chứa vitamin D bao gồm

Cá nhiều omega 3 như cá hồi và cá thu

Cá giúp tăng thụ thai
  • Thịt đỏ
  • Trứng, đặc biệt là lòng đỏ.
  • Rau chân vịt

Rau bina

Rau bina chứa axit folic là hoạt chất đặc biệt quan trọng đối với cả nam giới và phụ nữ khi cố gắng thụ thai. Các loại rau lá như rau bina chứa nhiều axit folic, giúp giảm số lượng tinh trùng ‘bất thường’, tăng số lượng tinh trùng bình thường và có thể tăng khả năng tinh trùng xâm nhập vào trứng thành công.  

Chuối

Chuối rất giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Chúng bao gồm Vitamin A, C, B9, B6 và kali, tất cả đều có thể cải thiện khả năng vận động và số lượng tinh trùng. Vitamin B6 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội tiết tố.

Chuối tốt cho tinh trùng giúp tăng thụ thai

Quả óc chó

Bất kỳ loại chất béo lành mạnh nào cũng tốt cho số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, bao gồm sô cô la đen, các loại hạt, quả bơ, v.v. Nguyên nhân là do chất béo được sử dụng để tạo màng bao quanh các tế bào tinh trùng và omega-3 làm tăng lưu lượng máu đến tinh hoàn, do đó thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

Quả óc chó là một loại hạt đặc biệt hữu ích cho sức khỏe tinh trùng vì chúng có chứa chất chống oxy hóa cũng như axit amin L-arginine. Axit amin này kích thích cơ thể tạo ra protein và cũng có thể được tìm thấy trong cá và thịt đỏ.

Hạt bí

Hạt bí rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho khả năng sinh sản. Đặc biệt, hạt bí ngô là nguồn cung cấp kẽm dồi dào, chất tham gia vào quá trình sản xuất hocmon nam. Hạt óc chó tốt cho phụ nữ, giúp tăng thụ thai

Hạt bí giúp tăng cường chức năng sinh lý

Những loại thực phẩm nên tránh khi cố gắng thụ thai?

Mặc dù điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất, nhưng có một số loại thực phẩm bạn nên tránh để tăng cơ hội mang thai. Việc tránh các thực phẩm này có thể không đảm bảo việc thụ thai nhanh chóng. Tuy nhiên, nó có thể giúp cải thiện tinh trùng khỏe mạnh hơn.

 
Đồ chiên rán làm giảm chất lượng tinh trùng

Thực phẩm chế biến từ lâu đã được biết là gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như cholesterol cao, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng của bạn. Không biết chính xác làm thế nào chúng làm giảm số lượng tinh trùng và ức chế sản xuất tinh trùng, nhưng bạn nên cố gắng tránh hoặc cắt giảm các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích Ý, thịt xông khói, giăm bông, thịt bò khô, v.v. khi cố gắng thụ thai.  

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng. Trong đó, sản phẩm Gametix M được nhiều bác sĩ đánh giá cao và được các nam giới tin dùng vì tính hiệu quả và an toàn mà nó mang lại

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm bổ tinh trùng Gametix M nhập khẩu Pháp chính hãng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *